Ẩm thực Việt Nam đặc trưng bởi những món ăn bình dân. Những hương vị đại diện cho quốc hồn quốc túy dân tộc không nằm ở những nhà hàng sang trọng, đắt tiền mà ở những quán nhỏ dân dã ven đường.
Một nét nữa của ẩm thực xứ này là không đòi hỏi sự cầu kỳ trong quá trình chế biến hay kén chọn trong nguyên liệu nấu ăn.
Những món ăn ngon nhất, nổi tiếng nhất cũng là những món phổ biến nhất trong đời sống người dân, có thể bắt gặp ở một quán nhỏ trên hè phố. Việt Nam có một văn hóa đặc biệt, đó chính là văn hóa ẩm thực đường phố.
Sẽ là thiếu sót lớn nếu nhắc tới ẩm thực Việt Nam mà bỏ qua món ăn tinh túy nhất – phở
Ở Hà Nội có hẳn một con phố gắn liền với món chả cá – món ăn tinh túy của người Hà Nội
Bánh xèo với thịt, tôm, giá đỗ và một chút rau thơm đúng chất Việt Nam. Bánh xèo với thịt, tôm, giá đỗ và một chút rau thơm đúng chất Việt Nam.
Trong tiếng Anh, cao lầu cũng giống như phở, chúng có một cái tên chung là “noodle”. Cao lầu là món ăn đặc trưng của người Hội An.
Rau muống xào tỏi – món ăn vô cùng dân dã, thường xuất hiện trên mâm cơm gia đình của người dân Việt Nam.
Nem rán với lớp vỏ giòn tan, nhân gồm nhiều loại nguyên liệu, dùng với nước chấm vô cùng quyến rũ.
Việt Nam có rất nhiều món rán ngon miệng nhưng nếu đã thử nhiều và muốn đổi vị, hãy nghĩ tới món gỏi cuốn rất tốt cho sức khỏe, vừa dễ ăn, ngon miệng và chống ngấy.
Bún bò Huế chứa đựng cả sự nhiệt tình của người dân xứ này, bát bún luôn hậu hĩnh, thịt thái lát to bản và nước dùng ngọt béo vị xương, thịt ninh.
Mỗi chiếc bánh khọt nhỏ xinh có vị thơm bùi của sữa dừa, quyến rũ thực khách với tôm, đậu xanh…
Nếu tới Việt Nam và trong người đang cảm thấy mệt, hãy thử một xuất gà tần
Nộm hoa chuối dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe. Nộm hoa chuối dễ tiêu hóa, tốt cho sức khỏe
Bún bò Nam Bộ đã quyến rũ được cả người dân xứ Bắc.
Hoa quả dầm trộn với sữa đặc và đá bào.
Phở cuốn cũng là một món ăn chống ngấy rất hiệu quả nếu đã ăn nhiều món xào, rán.
Gà nướng mật ong. Da giòn nhưng không hề khô.
Người Việt Nam có rất nhiều món ăn được lấy cảm hứng từ phở và phở xào là một trong những sáng tạo thành công
Cà phê trứng rất thích hợp để làm món tráng miệng.
Bò lá lốt mềm và thơm mùi lá lốt.
Xôi có rất nhiều loại: xôi gà, xôi thịt, xôi trứng, xôi xéo, xôi đậu xanh, đậu đen…
Bánh cuốn nóng là món ăn vô cùng tinh tế. Vị thanh, rất dễ ăn và ăn rất vào. Chỉ có điều với những du khách chưa quen dùng đũa thì món này quả là chơi khó vì bánh cuốn khi chấm vào nước khá trơn.
Cà tím kho tộ.
Bánh bột chiên của Sài Gòn với những viên bột nhào đem rán giòn sau đó đập thêm trứng, dùng với nước chấm chua chua ngọt ngọt.
Bún đậu mắm tôm - món ăn giản dị nhưng rất ngon miệng. Vị mắm tôm bổ trợ tuyệt vời cho đậu phụ rán.
Bánh gối có hình thù giống chiếc gối, nhân gồm thịt, nấm, mộc nhĩ, miến. Bánh chấm với nước dùng vị chua ngọt.
Cơm sườn nướng – chỉ có cơm và sườn nướng nhưng ngon khó quên
Nếu chưa quen với những món ăn lạ lẫm ở Việt Nam, hãy yên tâm vì có rất nhiều món cháo cho bạn lựa chọn. Dạ dày sẽ rất hoan hỉ với món ăn vừa ngon vừa dễ tiêu hóa này. Có rất nhiều loại cháo để chọn: cháo gà, cháo cá, cháo thịt…
Bún chả thường được bán vào giờ ăn trưa. Món ăn này nổi tiếng và được yêu thích ngang ngửa với phở. Bún chả thường được bán vào giờ ăn trưa. Món ăn này nổi tiếng và được yêu thích ngang ngửa với phở.
Bánh mì là một trong những món ăn đường phố được khách nước ngoài yêu thích nhất tại Việt Nam.
Lẩu thể hiện tinh thần cộng đồng của người Việt khi tất cả cùng ăn chung một nồi.
Cơm rang là món ăn không thể bỏ qua khi tới Việt Nam.
Cơm chay với tạo hình y hệt những món ăn mặn thông thường nhưng nguyên liệu đều là thực vật.
Các món chè ngọt ở Việt Nam vô cùng đa dạng, có hàng trăm loại: chè đậu, chè sữa dừa, chè hoa quả…